0942.191234

Nghe cô dâu chú rể truyền bí kíp chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới là khâu vô cùng quan trọng trong đám cưới nhưng không phải cặp đôi nào cũng chuẩn bị tốt và thực hiện bộ ảnh cưới ưng ý.
Các cặp đôi từng có kinh nghiệm chụp ảnh cưới sẽ mách nước cho bạn một số bí kíp chụp ảnh để buổi chụp thành công và có album cưới đẹp.
Nên chụp ảnh cưới vào ngày giữa tuần
Theo cặp đôi Cẩm Vân, Hoàng Nam, cô dâu chú rể nên đi chụp ảnh cưới vào ngày giữa tuần thay vì cuối tuần. Chụp ảnh vào ngày cuối tuần hai bạn sẽ không phải nghỉ làm, không ảnh hưởng đến công việc. Tuy nhiên, vào dịp này các địa điểm chụp ảnh cưới có nhiều đôi đến chụp, bạn phải mất thời gian chờ đợi đến lượt và cũng không có nhiều cơ hội tạo dáng để có bức ảnh ưng ý.


Các cặp đôi nên chụp ảnh cưới vào giữa tuần thay vì cuối tuần

Khi chụp ảnh cưới vào ngày giữa tuần, hai bạn có nhiều không gian, thời gian tạo dáng và không quá mệt mỏi vì đông người, chờ đợi. Nếu bức hình nào chưa ưng ý hay địa điểm chụp nào đẹp bạn có thể tha hồ tạo dáng lại không lo những cặp đôi khác phàn nàn.

Chuẩn bị trang phục kỹ lưỡng
Để có album cưới thật sinh động và ấn tượng, cô dâu Thu Thủy bật mí: “Bọn mình chuẩn bị trang phục cho bộ ảnh cưới rất cẩn thận. Bên cạnh váy cưới trắng, mình còn chọn thêm váy cưới ngắn điệu đà và 2 váy cưới màu. Ngoài ra, mình chuẩn bị thêm quần sooc jeans, đồ đôi dễ thương cho hai đứa, bộ váy mình yêu thích để ảnh cưới sinh động hơn”.


Bạn nên chọn nhiều kiểu váy cưới để bộ ảnh thêm sinh động

Cũng theo Thủy, các cặp đôi nên nhớ mang theo kim, chỉ, nút áo, dây buộc để đề phòng sự cố khi chụp ảnh cưới. Hôm đó, vì bộ vest của chú rể chưa may kịp nên anh thuê tạm hai bộ ảnh tiệm áo cưới. Khi mặc, chú rể mới phát hiện cạp quần hơi rộng, lưng quần thì bị tuột chỉ, may mà cô mang sẵn kim chỉ để cứu nguy cho chàng.

Diễn thật thoải mái, tự nhiên
Cô dâu Thu Ngân có khá nhiều kinh nghiệm tạo dáng, biểu cảm khi chụp ảnh nhưng chú rể Thanh Tùng thì lại rất ngại chụp ảnh và gượng gạo khi đứng trước ống kính. Vì thế, thời gian đầu của buổi chụp ảnh cưới, nhiếp ảnh gia khá vất vả khi tạo dáng cho hai người, cô dâu diễn rất tốt còn chú rể thì cứ đứng “đơ” ra.
Thu Ngân đã động viên chàng và luôn kéo chàng vào những bức ảnh. Sau đó, hai người cười đùa rất tự nhiên và diễn xuất thật “ngọt”  khi trao nhau nụ hôn, ánh mắt, giả vờ hờn dỗi nho nhỏ, đuổi nhau trên cánh đồng cỏ lau. Chính lúc hai người thoải mái, vui vẻ đã giúp nhiếp ảnh gia nắm bắt được những khung hình đẹp và tự nhiên nhất.


Cô dâu chú rể hãy tạo dáng, thể hiện cảm xúc thật thoải mái

Đừng quên những kiểu ảnh truyền thống
Chú rể Đức Long chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh cưới với các cặp đôi: “Nhiều bạn bè của mình mải mê sáng tạo các bức ảnh ấn tượng, mới lạ của hai người mà quên chụp kiểu ảnh truyền thống nên không thể chọn được kiểu ảnh nào làm bố mẹ hai bên bằng lòng. Hậu quả là, cô dâu chú rể lại phải kéo nhau vào studio chụp thêm vài kiểu kinh điển nữa”.


Hai bạn cũng đừng quên những kiểu ảnh truyền thống

Rút kinh nghiệm từ những cặp đôi đi trước, khi chụp ảnh cưới, Long yêu cầu nhiếp ảnh gia bấm vài kiểu ảnh truyền thống cho bố mẹ hai bên. Sau đó, cô dâu chú rể tha hồ sáng tạo những kiểu ảnh mình thích, bộ ảnh có đủ cả truyền thống lẫn hiện đại và không làm phật lòng các cụ.

© Copyright 2015. All Rights Reserved. Develop by Dang Bui (bdangvn@gmail.com-0938.595.299)