Giỏ hàng

5 mẹo hay cho cô dâu chú rể khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Hiện nay, xu hướng chụp ảnh cưới ngoại cảnh được các cặp đôi rất yêu thích bởi sự tự nhiên, thoải mái và có những khung hình độc đáo, mới lạ. Bạn sắp chụp ảnh cưới nhưng lại không biết phải chuẩn bị những gì, lên ý tưởng ra sao, làm thế nào để chụp ăn ảnh? Một vài mẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh sẽ rất hữu ích cho bạn.

Lên trước ý tưởng cho album cưới

Trước khi chụp ảnh cưới, cô dâu chú rể nên bàn bạc trước với ê kíp chụp hình về ý tưởng, chủ đều cho bộ ảnh cưới, hai bạn thích phong cách cổ điển hay kiểu Hàn Quốc lãng mạn. Khi đã có ý tưởng cho album cưới, bạn có thể tham khảo các kiểu tạo...

Hiện nay, xu hướng chụp ảnh cưới ngoại cảnh được các cặp đôi rất yêu thích bởi sự tự nhiên, thoải mái và có những khung hình độc đáo, mới lạ. Bạn sắp chụp ảnh cưới nhưng lại không biết phải chuẩn bị những gì, lên ý tưởng ra sao, làm thế nào để chụp ăn ảnh? Một vài mẹo nhỏ khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh sẽ rất hữu ích cho bạn.

Lên trước ý tưởng cho album cưới

Trước khi chụp ảnh cưới, cô dâu chú rể nên bàn bạc trước với ê kíp chụp hình về ý tưởng, chủ đều cho bộ ảnh cưới, hai bạn thích phong cách cổ điển hay kiểu Hàn Quốc lãng mạn. Khi đã có ý tưởng cho album cưới, bạn có thể tham khảo các kiểu tạo dáng mà bạn thích, hình dung khi chụp bạn sẽ “diễn” ra sao, đừng để đến hôm chụp hình bạn chỉ biết diễn như con rối dưới sự hướng dẫn của thợ ảnh.

Thêm vào đó, uyên ương hãy lựa chọn trang phục, đạo cụ cho phù hợp với địa điểm chụp ảnh cưới. Bạn không nên quá phụ thuộc vào trang phục của studio cưới mà nên tự chuẩn bị thêm trang phục riêng, tạo nét độc đáo cho bộ ảnh chứ không trùng lặp như album cưới của các cặp đôi khác.


Uyên ương nên lên trước ý tưởng cho bộ ảnh cưới

Đừng mặc đồ chật

Riêng việc đi giày cao gót, đứng phơi mặt dưới trời nắng lại còn phải tạo dáng, cười thật tươi, diễn thật tình cảm cũng đã đủ khiến cô dâu vất vả, lại thêm trang phục không thoải mái thì bạn chẳng thể nào chụp ảnh đẹp được. Khi diện chiếc váy cưới chật sẽ làm bạn khó chịu suốt cả ngày chụp hình mà khi lên ảnh có bao nhiêu khuyết điểm như tay to, bụng mỡ sẽ lộ ra hết. Vì thế, khi thử đồ cưới, nếu thấy váy cưới hơi chật thì bạn hãy yêu cầu cửa hàng váy cưới sửa cho vừa với người bạn hoặc chọn chiếc váy khác vừa vặn hơn.


Chọn trang phục vừa vặn giúp cô dâu tạo dáng thoải mái khi chụp ảnh

Chuẩn bị giày dép

Bạn nên chuẩn bị kỹ càng giày dép sao cho phù hợp với trang phục và địa điểm chụp ảnh cưới. Ví dụ như bạn chụp ảnh ở biển thì không nên mang giày cao gót vì ở biển nhiều cát khó đi, thay vào đó bạn có thể đi giày búp bê, tông hoặc đi chân trần trên cát để vui đùa cùng chú rể.

Những cô dâu cao ráo chỉ cần đi giày búp bê khi chụp ảnh cưới cho dễ di chuyển và để đôi chân thoải mái. Nếu bạn thuộc diện nấm lùn thì bên cạnh việc chuẩn bị giày cao gót thì nhớ mang thêm giày bệt hoặc tông để đi những lúc nghỉ ngơi, tránh việc cả ngày phải lênh khênh trên đôi giày cao gót rất đau chân.


Bạn có thể chuẩn bị thêm giày dép bệt để không bị đau chân vì giày cao gót

Trang điểm nhẹ nhàng

Khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh, cô dâu nên trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên là đã đủ nổi bật, tránh trang điểm đậm trông sẽ rất rườm rà trên nền cây cỏ thiên nhiên. Bạn có thể thử phong cách trang điểm cô dâu kiểu Hàn Quốc vừa tự nhiên lại rất cuốn hút và rạng rỡ.

Khi chụp hình, bạn nên nhắc thợ trang điểm make up nhẹ nhàng cho bạn, đừng để biến thành bức tượng sáp cứng đơ và vô hồn trong bộ ảnh cưới. Bạn cũng nên chọn kiểu tóc đơn giản như tóc búi, tóc tết hoặc tóc xõa nhẹ nhàng vừa phù hợp với khung cảnh thiên nhiên lại vừa tạo vẻ tự nhiên, trẻ trung trong album cưới.


Trang điểm tự nhiên khiến cô dâu trẻ trung, rạng rỡ hơn trong bộ ảnh cưới

Thoải mái, tự nhiên trước ống kính

Hãy cứ coi như hai bạn đang đi dã ngoại đi chơi cùng nhau, “phớt lờ” sự có mặt của ê kíp chụp ảnh và thoải mái thể hiện cảm xúc với nửa kia. Như thế, thợ ảnh sẽ bắt được những khoảnh khắc tự nhiên, hạnh phúc nhất của cô dâu chú rể, tạo nên bức ảnh độc đáo, mang phong cách riêng của hai bạn và khiến người xem như cảm nhận được niềm hạnh phúc đó.

Chú rể thường hay ngượng ngùng trước ống kính nhất là khi các chàng lại vô cùng hồi hộp khi sắp trở thành tân lang. Do đó, cô dâu hãy tạo sự thoải mái, khéo léo lôi kéo chú rể cùng “diễn” thật ngọt và thể hiện cảm xúc tự nhiên trong mỗi khung hình. Cô dâu chú rể nên thể hiện đa dạng trạng thái cảm xúc như nghịch ngợm, háo hức, giận hờn, vui vẻ, hạnh phúc… giúp bộ ảnh cưới đa dạng màu sắc và thể hiện trọn vẹn cảm xúc của đôi uyên ương.


Hai bạn hãy thể hiện cảm xúc tự nhiên, chân thật trước máy ảnh

Uy tín - Chất Lượng - Lấy ngay